Hòn Đồi Mồi ở đâu ở Phú Quốc?

Đợt rồi nhà ad có chuyến đi chơi, lặn lội ở Hòn Đồi Mồi thấy thích quá nên ad phải làm một bài chia sẻ về hòn đảo xinh đẹp mà còn quá hoang sơ ít người biết đến này liền.

Hòn Đồi Mồi nằm phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, thuộc xã Gành Dầu, cách Bãi Dài chưa đến 1km mặt biển. Chúng có thể nhìn thấy hòn đảo bé tí này nếu đứng từ bờ biển khu thành phố không ngủ Grandwolrd nè!

Hon Doi Moi
Hòn Đồi Mồi Phú Quốc

Với diện tích chỉ khoảng 2.500m2, Hòn Đồi Mồi không có lợi thế về diện tích nhưng vô cùng ấn tượng với hệ sinh biển quanh đảo. Bao quanh đảo những dãy san hô đầy màu sắc, màn nước biển trong vắt nhìn thấy tận đáy. Ngoài ra trên đảo còn có một bãi biển cát trắng nhỏ xinh, cũng đủ sức chứa cho hơn chục người đó nhe :).

Hon Doi Moi
Bãi biển trên hòn Đồi Mồi

Hướng dẫn cách đi

Bãi Dài
Xuất phát từ Bãi Dài đi ra hòn

Thật sự hòn đảo nhỏ này còn chưa được nhiều người biết đến. Tour du lịch đến đây còn chưa phát triển. Nếu muốn đến đây, đầu tiên du khách phải thuê xe máy chạy lên Bãi Dài rồi tìm thuê thuyền từ người dân địa phương quanh đó để ra đảo. Lần rồi mình đi là nhóm xuất phát từ Bãi Dài đoạn gần Resort Nam Nghi. Phí thuê thuyền cũng khá rẻ, tầm 200~300k/pax, nếu đi đông có thể deal giá lại với chủ tàu.

>>Xem thêm: Khám phá bắc đảo phú quốc qua 3 cung đường

Hòn Đồi Mồi có gì đẹp?

Ừ thì hòn có biển đẹp nè ?, có bãi biển cũng đẹp nè. San hô ở đảo đẹp lắm! Cái đẹp nhất của đảo chắc là sự hoang sơ chưa bị bàn tay con người tác động vào. Vui chơi ở đây bạn sẽ có được cảm giác Robinson một mình (hoặc vài mình) giữa hoang đảo.

Làn nước trong vắt thấy tận đáy

>>Xem thêm: Giới thiệu về phú quốc – Đảo thiên đường nơi biển trời Tây Nam

Chơi gì ở đây?

Cũng như những hòn đảo nhỏ ở Phú Quốc, hoạt động vui chơi ở Hòn Đồi Mồi vẫn là lặn ngắm san hô, lặn bắt cá, sò, ốc, nhum…bên cạnh đó, nếu bạn có thể ở lại đến chiều muộn thì ngắm hoàng hôn ở hòn cũng là một hoạt động cực phẩm!

Trải nghiệm đi thuyền xốp vô hòn do nước cạn quá tàu không chạy vô được

Mà nếu đã ở lại đây đến chiều muộn thì cắm trại qua đêm trên đảo cũng một hoạt động đầy thử thách nhưng rất đáng để trải nghiệm ah?.

Nước trong xanh quá!!!

Tóm lại, Hòn Đồi Mồi tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ. Nằm không quá cách xa bờ. Nhưng lại giữ gìn được nét đẹp hoang sơ vốn có mà chưa bị bàn tay con người tàn phá nhiều. Hệ sinh thái biển, các rặng san hô ở đây đẹp vô cùng. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc bạn nhớ dành thời gian ghé đây tham quan nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại (qua đêm)

Những hoạt động nhất định phải thử khi đi cắm trại Phú Quốc

Tour tham quan, cắm trại Phú Quốc cùng Bụi

================================

Bụi Phú Quốc – Du lịch Bụi Khám Phá Phú Quốc

Website: Buiphuquoc.com
Facebook: fb.me/camtraiphuquoc
Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Hotline: 0967 618 507
Email: nhientravelvn@gmail.com

error: Content is protected !!