Cắm trại đảo hoang Phú Quốc – Cắm trại thì ở đâu cũng cắm được đúng không nè!? Nhưng đi cắm trại ở đảo hoang thì rất khác biệt ah. Bạn có dịp nào trải nghiệm thử chưa? Bật mí là ở Phú Quốc có rất nhiều đảo hoang để cắm trại nè! Để mình kể tên vài hòn mình đã có dịp đặt chân đến. Một số trong đó mình hoặc bạn bè đã có lần cắm trại ở đấy. Nếu bạn đang tìm thông tin về những nơi cắm trại hoang sơ nhất. Thì hãy tham khảo qua bài này để tìm được nơi ưng ý nhé!

Vì sao chọn Phú Quốc để cắm trại?

Đảo Phú Quốc hay chính xác hơn là huyện đảo Phú Quốc. Nay là thành phố Phú Quốc. Có không chỉ một hòn đảo. Mà là cả một quần đảo gồm 27 đảo lớn nhỏ. Dân số tập trung sinh sống trên đảo chính lớn nhất. Các đảo còn lại thường không có người sinh sống hoặc nếu có cũng rất ít. Một số đảo còn không có tên. Theo đó, bất kỳ ai có ý định chơi trò thử thách bản thân. Tổ chức teambulding, các game sinh tồn thú vị. Thì Phú Quốc là điểm đến hàng đầu cho các hoạt động này.

Trong đó phải kể kể đến hoạt động Cắm trại trên đảo hoang. Xung quanh là biển khơi cách biệt. Không người, không nhà, không điện lưới. Cách xa hoàn toàn khỏi nhịp sống văn minh thường ngày.

Giới thiệu một vài đảo hoang mình đã có dịp cắm trại

Hòn Một

Hòn Một nằm ở Bắc Đảo. Thuộc Xã Bãi Thơm. Hòn Một gần bờ với đảo lớn lắm. Chỉ bước qua một cây cầu gỗ là đã tới hòn. Biển nơi đây nước rất cạn, có những ngày biển trong vắt rất đẹp nhưng cũng có những lúc biển rất đục và nhìn dơ (do biển có bùn). Bạn có thể chọn bất cứ bãi bạn thấy phù hợp và ưng mắt. Nơi mình từng dựng trại vài lần là ở khu vực bãi gần Hòn Một và bãi nằm trong quán Gió Biển. Vì là thuộc khu tư nhân nên bạn phải xin phép chủ quán và trả một ít phí (hoặc sử dụng dịch vụ của quán). Đổi lại bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh và mượn dụng cụ nấu nướng.

Cắm trại Hòn Một – Địa điểm cắm trại hoang sơ

Hòn Đồi Mồi

Hòn Đồi Mồi là một điểm lặn ngắm san hô nổi tiếng của khu vực Bắc Đảo. Bạn có thể tổ chức một chuyến cắm trại nơi thể kết hợp với hoạt động lặn ngắm san hô hay câu cá. Dễ dàng nhìn thấy trên bản đồ Hòn Đồi Mồi có một bãi cát trắng rất đẹp. Nhóm đi không quá đông người có thể lựa chọn đây làm địa điểm cắm trại Phú Quốc lý tưởng.

>>Xem thêm: Hòn đồi mồi – hòn đảo hoang sơ bị bỏ quên

Hòn Dăm Trong

Hòn Dăm trong là một hòn rất nhỏ và cũng nằm rất gần bờ. Để đi ra đây, bạn chỉ mất hơn 10 phút đi thuyền nhỏ (giỏ lải) từ cảng An Thới. Đây cũng là nơi toạ lạc của Resort Hòn Dăm Hideaway. Vì vậy để cắm trại trên hòn này bạn phải trả phí theo số lượng người cho bên Resort. Đổi lại bạn có thể mượn đồ nấu nướng và sử dụng nhà vệ sinh của họ.

Địa điểm cắm trại Phú Quốc
Hòn Dăm Trong – Địa điểm cắm trại Phú Quốc rất được yêu thích!

Hòn Dăm Ngoài

Kế bên Hòn Dăm Trong là Hòn Dăm Ngoài. Khác với người anh em còn lại, đây là hoàn toàn là một đảo hoang. Trên hòn Dăm Ngoài cũng có một bãi biển nhỏ bằng phẳng để chúng ta dựng trại. Nhưng vì đảo hoang nên trên đảo sẽ không có nước ngọt. Bạn lưu ý mang theo đủ nước uống và sinh hoạt khi cắm trại trên hòn này.

Hòn Gầm Ghì (Hòn Dăm ngang)

Để đến được hòn Gầm Ghì chúng ta phải đi khá xa. Mất khoảng 40-60 phút di chuyển bẳng Cano hoặc tàu gỗ từ cảng An Thới để đến được đây. Hòn Gầm Ghì cũng là một điểm đến quen thuộc trong hành trình Tour 4 đảo. Là nơi ngắm san hô nổi tiếng với danh xưng “vương quốc san hô”.

Tuy ban ngày khá nhộn nhịp với những lượt khách từ Tour Cano nhưng qua tầm giờ chiều (sau 3h) trên đảo lại không còn ai. Trên đảo có một bãi biển khá đẹp để dựng lều và tụ tập BBQ. Lặn bắt nhum, ốc là hoạt động có thể theo kèm khi cắm trại nơi đây.

Cũng như những đảo hoang khác, hòn Gầm Ghì cũng ko có nước ngọt. Nếu bạn muốn cắm trại ở đây thì lưu ý vấn đề này nhé!

san ho Phu Quoc
Hòn Gầm Ghì – đảo hoang Phu Quoc

Hòn Mây Rút trong

Cách không xa Hòn Gầm Ghì là Hòn Mây Rút Trong. Ở đây bạn có thể chụp hình đến cháy máy cũng không chụp hết ảnh đẹp. Ban ngày Hòn Mây Rút trong cũng rất náo nhiệt với những lượt khách viếng thăm. Nếu muốn cắm trại ở đây bạn cũng phải đợi qua tầm giờ chiều sẽ vắng khách. Trên đảo có một bãi biển rất đẹp được chia làm 2 khu, một bên của Cty John’s Tours và một bên của công ty khác khai thác. Để cắm trại trên hòn bạn phải liên hệ nhân viên để xin phép và trả phí. Theo mình biết ở đây cũng có dịch vụ tổ chức cắm trại và phục vụ ăn uống.

Hòn Mây Rút ngoài

Vị trí đảo ngoài nằm kế bên Hòn Mây Rút trong. Tuy Hòn Mây Rút Ngoài không có một bãi biển đẹp như người hàng xóm kế bên nhưng trên hòn cũng có những nét đẹp hoang sơ. Trên hòn có một gia đình sinh sống và kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nếu lựa chọn cắm trại ở đây thì bạn không phải lo vấn đề nước ngọt hay các tiện nghi khác.

Cam-tra-dao-hoang
Cắm trại tại các bãi biển đẹp hoang sơ Phu Quoc

Lưu ý

Bên trên là những địa điểm mình đã từng cắm trại qua hoặc nghe/thấy bạn bè mình đã từng đi, có thể theo thời gian một số thông tin không còn chính xác 100% nữa. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm cứ inbox mình qua Zalo(0967 618 507) hoặc Fanpage nhé!

Đảo Phú Quốc khá rộng lớn nên càng ngày sẽ có thêm những khá phá mới, những địa điểm mới, mình sẽ cố gắng cập nhật thêm thường xuyên. Nếu bạn có biết thêm những địa điểm nào nữa thì đừng ngần ngại chia sẻ thêm với mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn cần thuê lều cắm trại thì nhớ ủng hộ shop nhé! Cám ơn bạn rất nhiều nè!

>>>Xem thêm:

error: Content is protected !!