Camping Phú Quốc – Cuối tuần này nhóm bạn có kế hoạch đi cắm trại mà chưa biết sẽ cắm trại ở đâu? Đây là lần đầu tiên bạn đi camping ở Phú Quốc? Hay là đã nhiều lần đi camping ở đây, lần này bạn muốn tìm một địa điểm cắm trại mới mẽ?

Hãy tham khảo một số địa điểm cắm trại yêu thích của mình nhé! Có cập nhật thêm vị trí của Google maps luôn nè ^^. Nên yên tâm là sẽ tìm được đường đi nha.

Việc tìm cho mình một địa điểm cắm trại ưng ý là điều quan trọng nhất khi đi cắm trại.

1. Bãi Dinh Cậu – điểm camping Phú Quốc ít người để ý

Bãi Dinh Cậu là một bãi biển ngay trung tâm, nằm giữa Dinh Cậu và Resort Seashell. Đây là một bãi biển yêu thích của người dân địa phương. Buổi chiều rất đông đúc, nhộn nhịp, có phần ồn ào.

Tuy nhiên, nhớ có lần ad với mấy người bạn tối rủ nhau ra biển làm BBQ rồi ngủ đêm luôn ở đây. Vì bãi rất gần, di chuyển dễ. Khi có thiếu bia, nước đá chạy xẹt vô quán gần đó mua cũng tiện. Sẵn có thể dùng nhờ nhà vệ sinh của quán được luôn.

địa điểm cắm trại Phú Quốc
Bãi Dinh Cậu, một địa điểm cắm trại ngay trung tâm nhưng ít ai biết

Những ai không thích di chuyển đi xa. Thích sự tiện lợi và không khí náo nhiệt. Có thể chọn bãi này để tổ chức camping luôn. Hôm nhóm mình làm BBQ ngoài này thì tầm hơn 10h thì bãi lại vắng đi. Lúc đó như cả bãi biển chỉ còn mình ta.

2. Bãi biển đoạn gần ngã ba Suối Mây – Khu camping Phú Quốc được yêu thích

Đây cũng là bãi biển gần khu vực trung tâm nhất. Nhưng là đoạn cuối của bãi biển trung tâm (Bãi Dương Đông). Ngay gần ngã ba Suối Mây bạn chạy thêm một đoạn nhìn bên tay phải có đường mòn chạy xuống biển. Đoạn này rất dễ nhận ra vì có một dòng lớn chảy ra biển. Người địa phương thì gọi là sông Cửa Lấp. Mình xem trên Google maps thấy để tên là Sông Tranh. Nơi cửa sông giao với biển là khu vực được mọi người yêu thích tụ tập buổi chiều. Có thể cắm trại được luôn nè. Vị trí quá thuận tiện luôn.

3. Bãi Ông Lang – Địa điểm cắm trại với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình

Bãi Ông Lang là bãi biển mình yêu thích nhất! Vì đây là nơi ad tập tành cắm trại lần đầu tiên. Trong số các bãi biển ở Phú Quốc, bãi Ông Lang có nét gì đó rất riêng và đặc trưng. Có lẽ do hàng cây Dương ven biển và sự vắng người mang lại cho ta cảm giác bình yên đặc biệt. Còn nhớ buổi sáng sớm ở đây rất trong lành mà tới giờ mình vẫn còn nhớ mãi.

Dọc bãi Ông Lang có những đoạn là bãi đá. Tuy nhiên cũng không thiếu những đoạn bãi biển đẹp, bằng phẳng. Bạn chỉ cần lang thang một tí sẽ tìm được chỗ cắm trại ưng ý ngay. Lần đó mình cắm là đoạn gần Resort Coco Palm (đi về phía bên trái).

Bãi ông Lang - camping Phu quoc

4. Bãi Sao – Bãi biển cắm trại cho mùa hè

Bãi Sao thì đã quá nổi tiếng rồi. Nhưng mình xin lưu ý xíu để bạn khi đọc bài này không bị nhầm lẫn. Đây là bãi Sao ở Nam đảo với nét đặt trưng là bãi cát trắng mịn như kem, làn nước biển trong vắt và biển rất cạn. Ngoài ra Bãi Sao còn nổi tiếng với những cây dừa nghiêng nghiêng thần thánh. Khác với Bãi Sao Biển (Rạch vẹm) nằm ở Bắc đảo. Hai bãi này ở vị trí rất xa nhau. Và Bãi Sao hoàn toàn không có Sao Biển.

Phần lớn những bãi biển của Bãi Sao đều thuộc về những nhà hàng, Resort. Tuy nhiên, nếu chịu khó đi đến phía cuối bãi (đi về phía tay trái) sẽ có một khu vực còn trống không thuộc về nhà hàng nào. Ở đây bạn có thể vô tư cắm trại mà không lo ai đuổi hay thu phí mình. Nhưng bạn phải nhớ dọn dẹp sạch sẽ sau đó nhé!

5. Bãi Khem – Điểm camping Phú Quốc ngắm bình minh đẹp nhất

Cùng với Bãi Sao, Bãi Khem cũng nằm về vị trí phía Đông Nam. Nên đây là hai bãi biển ngắm bình minh đẹp nhất khu vực phía Nam. Bãi Kem cũng có bãi cát trắng mịn, làn nước trong vắt như Bãi Sao. Nhưng đây lại là nơi những Resort 5 sao nổi tiếng – Marriott, Premier tọa lạc. Tuy vậy, bạn vẫn có thể cắm trại ở phía cuối bãi, nơi không thuộc về bãi biển riêng của Resort.

Camping bai khem phu quoc
Phú Quốc là thiên đường cho hoạt động camping

6. Bãi Vũng Bầu

Bãi biển này đẹp, đẹp lắm luôn?. Đẹp theo kiểu hoang sơ hiếm hoi còn sót lại của bờ biển phía Tây đảo Ngọc. Hoàng hôn ở đây cũng đẹp theo kiểu khác lắm luôn. Cái con đường đất đỏ chạy vô đến bãi này cũng đẹp vô cùng.

Nhưng chắc vài năm nữa chúng ta sẽ không được tự do vô bãi này được nữa vì giờ phần lớn bãi Vũng Bầu đã nằm trong dự án. Một số khu vực đã bị rào chặn lại. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi Vũng Bầu thì phải tranh thủ đi sớm nhé!

7. Bãi Dài

Phần lớn khu vực bãi Dài đều đã nằm trọn trong cụm Resort của Vinpearl. Và tất nhiên đây là khu vực riêng tư, bạn không phải khách ở đây bạn sẽ không thể vào được. Nhưng để mình bật mí cho bạn một đoạn khác của Bãi Dài bạn vẫn có thể tự do vào. Mà bãi biển ở đây cũng rất sạch sẽ.

Đó là khu vực Bãi Dài đoạn gần Resort Nam Nghi. Bạn tìm trên Google maps đường vào quán Sáng Giàu. Từ trục đường chính bạn rẽ vào Resort Nam Nghi. Chạy đến cuối đường đến khu vực bãi để xe máy của Resort thì bạn chạy tiếp về phía tay phải sẽ có một con đường đất đỏ nằm rất khuất. Chạy một đoạn khoảng 6-700m bạn sẽ thấy một bãi biển rất đẹp chính là phần Bãi Dài còn sót lại chưa bị các Resort chiếm đóng. Vì vậy vẫn còn kịp để cắm trại nè?

8. Khu vực Rạch Vẹm – Bãi Hàm Rồng

Khi kể về top những địa điểm cắm trại Phú Quốc mà không có Bãi Rạch Vẹm thì thật là thiếu sót. Địa điểm này đã quá nổi tiếng trong những tấm hình check-in cùng Sao Biển cực hot trên Instagram và Facebook mấy năm gần đây. Nơi đây còn có làng chài Rạch Vẹm thơ mộng. Bãi cát trắng hoang sơ trải dài nằm dưới dãy núi Hàm Rồng chưa bị con người khai phá. Mình chỉ có thể dùng hai từ tuyệt vời để nói về địa điểm này.

Cắm trại bãi Rạch Vẹm
Cắm trại bãi Rạch Vẹm – Bãi biển đẹp Phú Quốc

Lưu ý nhỏ khi bạn muốn cắm trại ở đây. Khi chọn bãi Rạch Vẹm để cắm trại sẽ dễ tiếp cận hơn. Có thể chạy xe tới thẳng đây. Hoặc thích hoang sơ hơn, xa nhà dân thì chịu khó đi bộ thêm một đoạn nữa. Trong khi để đến được Bãi Hàm Rồng bạn cần phải thuê thuyền hoặc Cano chở ra và rước về. Khu vực này nằm trong vịnh khuất gió nên tối có thể hơi nóng. Lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế của mình là nhớ mang theo quạt nè?

9. Khu vực Mũi Gành Dầu – Hòn Bàng

Mũi Gành Dầu nổi tiếng với vị trí rất gần biên giới với nước bạn Campuchia. Nơi đây còn có bãi Gành Dầu rất đẹp. Tuy địa điểm này ban ngày có phần nhộn nhịp nhưng tối đến lại rất yên bình. Bạn chỉ cần lưu ý tìm điểm cắm trại khuất một tí sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, những ai thích trải nghiệm cảm giác một mình trên hoang đảo. Thì có thể thuê thuyền từ bãi Gành Dầu ra hòn Bàng cắm trại. Lưu ý bãi biển trên hòn khá nhỏ nên chỉ phù hợp cho nhóm nhỏ. Đi cắm trại nhóm đông người sẽ không đủ chỗ dựng lều.

10. Bãi Rạch Tràm

Trước giờ Bãi Rạch Tràm là khu vực xa xôi, khó tiếp cận nhất đảo vì đường xá rất lầy lội khó đi. Đây cũng là khu vực mình khám phá sau cùng nhất. Bây giờ đường xá đến đây đã rộng rãi, dễ đi hơn trước kia nhiều. Trên đây còn có Làng chài Rạch Tràm, Mũi Trâu Nằm và Sông Rạch Tràm nổi tiếng.

Mình và nhóm bạn đã đi cắm trại ở đây rất nhiều lần vì mọi người thích bơi lặn bắt nhum bắt ốc ở đây. Khu vực này những ngày biển êm có rất nhiều nhum. Cả một bãi biển dài bằng phẳng chẳng có ai, xa xa chỉ có lác đác vài nhà ngư dân nuôi ốc hương. Cũng giống như khu Rạch Vẹm, khu này tối có thể rất đứng gió và nóng.

>>Xem thêm: Những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất Phú Quốc
error: Content is protected !!