Giới thiệu về suối Đá Ngọn

Cắm trại suối Đá Ngọn – Nếu mình nói suối Đá Ngọn là mẹ của hầu hết những con suối lớn ở Phú Quốc thì bạn có tin không? 🙂

Thật sự là như vậy đó. Suối Đá Ngọn là đầu nguồn của những con suối ở Phú Quốc. Suối cung cấp nước cho Hồ Dương Đông, là hồ trữ nước duy nhất hiện nay trên đảo.

Cam-trai-phu-quoc
Cắm trại qua đêm bên dòng suối

Vị trí

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc. Có địa chỉ thuộc ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, Phú Quốc.

Đường đi:

Có 2 cách để đi đến Suối Đá Ngọn: Hướng từ hồ Dương Đông, men theo bờ hồ đi bộ xuyên rừng tầm 2 tiếng là đến. Và hướng đi từ bìa rừng thuộc ấp Cây Thông Trong. Bạn để lại xe máy tại đây rồi đi bộ, hoặc có thể chạy xe xuyên đường mòn trong rừng.

Xem hướng dẫn đi suối Đá Ngọn chi tiết ở bài trước tại đây: Kinh nghiệm trekking Suối Đá Ngọn

Vì sao chọn cắm trại ở suối Đá Ngọn

Minh nhớ lần đầu tiên đến đây là đâu đó vào năm 2012. Sau đó mình có nhiều lần trở lại đây. Nhưng mãi 2-3 năm gần đây mình mới có dịp cắm trại ở lại suối. Mỗi lần cắm trại ở những đoạn khác nhau. Nên trải nghiệm và cảm giác thích thú của mình với hoạt động này không hề bị cũ.

Đoạn suối khác, khung cảnh khác, thời điểm khác nên vẻ đẹp của suối cũng rất khác. Đồng bọn đi cùng cũng khác luôn nè.

Dưới đây là những điều mình yêu thích khi cắm trại suối Đá Ngọn:

Chặng đường trekking thú vị và vừa sức.

Được về với thiên nhiên hoang sơ và trong lành nhất đảo.

Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống thường ngày, không internet, không sóng điện thoại.

Tối ngủ cùng tiếng suối chảy, cảm giác giấc ngủ rất sâu. Cả cơ thể và tinh thần được thiên nhiên chữa lành.

Suối có nhiều cá lắm nhe. Tối có tiết mục câu cá đêm. Hoặc chỉ đơn giản nằm ngắm sao trời và tâm tình với những người bạn.

Đây là những trải nghiệm hoàn toàn của cá nhân mình. Mình đã cắm trại 3-4 lần gì đó ở đây. Lần nào mình cũng có trải nghiệm tốt ở đây. Nên nếu có dịp bạn đến đây cắm trại nhé!

Mình cũng có Tour trekking rừng luôn nè: Tour trekking rừng nguyên sinh Phú Quốc

Cần chuẩn bị gì khi đi cắm trại ở thác Đá Ngọn

Lều cắm trại (tất nhiên rồi). Ngoài lều, bạn hoàn toàn có thể mang theo võng hoặc túi ngủ thay thế cũng được nhe! Nhưng nếu sợ mưa thì lều vẫn là lựa chọn tốt nhất nè.

Dụng cụ nấu ăn, đồ nhóm lữa, dụng cụ câu cá.

Đồ dùng cá nhân, quần áo để thay. Nên mang theo trang phục gọn nhẹ, năng động và thoải mái nhất.

Nên mặc quần, áo dài tay cùng thuốc diệt côn trùng và chống muỗi khi vào rừng sâu. Và đặc biệt, bạn đừng quên mang theo một đôi giày thể thao thoải mái nhất nhé!

Những lưu ý chung

1. Nên đi theo nhóm đông người khi đi khám phá Suối Đá Ngọn, vì đường đi hiểm trở nên việc đông người sẽ có thể hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn. Số lượng từ 5-8 người là lý tưởng nhất!

2. Mang theo thực phẩm đủ dùng cho các bữa ăn. Giữa rừng sâu nước thẩm mà để bị đói thì không có sức để về nhà đâu nè 🙂

3. Không nên tách nhóm vì có thể bị lạc. Giữa không gian rộng lớn của vườn quốc gia thì việc đi lạc là rất nguy hiểm.

4. Không nên tham quan suối Đá Ngọn vào mùa mưa vì thời điểm này suối nhiều nước chảy xiết cùng với đá trơn trợt nên rất nguy hiểm.

5. Không nên đi khi không có hướng dẫn viên bản địa. Sẽ dễ dàng hơn nếu có người thuộc “đường đi nước bước” hơn là tự khám phá tự túc.

cắm trại suối đá ngọn

Xem thêm: Những lưu ý khi cắm trại qua đêm ở những địa điểm khác nhau

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cắm trại Suối Đá Ngọn. Và không biết có nên đi hay không!? Cắm trại ở đây có an toàn không?!! Thì qua bài viết này mình hy vọng bạn sẽ mạnh dạng tới đây cắm trại và trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ của Phú Quốc nhé!

Cần thêm thông tin gì cứ ới mình qua Zalo 0967618507 nhé! Thiếu đồ cắm trại thì xem qua shop của mình ở đây nhé!

error: Content is protected !!