Đi Phú Quốc – Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc chủ yếu là máy bay, tàu cao tốc hay phà để du khách lựa chọn. Nếu bạn còn chưa rõ về những cách để đi đến Phú Quốc thì tham khảo qua bài viết này nhé! Dù bạn đang ở bất cứ nơi vẫn sẽ vẫn luôn có phương tiện phù hợp để giúp bạn đến với Phú Quốc nè!

>> Tất tần tật các phương tiện di chuyển ở Phú Quốc

Các thành phố lớn đi đến Phú Quốc

Hà Nội Phú Quốc

Vì khoảng cách quá xa xôi ở 2 đầu đất nước. Nên phương tiện di chuyển phổ biến nhất từ Hà Nội đi Phú Quốc là máy bay. Với đường bay thẳng từ sân bay Nội Bài đến sân bay Phú Quốc.

Hiện nay, tất cả các hãng hàng không đều có khai thác đường bay Hà Nội – Phú Quốc. Thời gian bay thẳng giữa Hà Nội và Phú Quốc tầm khoảng 2 tiếng. Khoảng cách bay giữa Hà Nội và Phú Quốc: 2087 km. Giá vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc thường giao động: 1.200.000 – 3.000.000  (giá vé 1 chiều, đã bao gồm thuế và phí dịch vụ)

những cách đi đến phú quốc
Cách đi Phú Quốc thuận tiện nhất là đi máy bay

Sài gòn đi Phú Quốc

Quãng đường từ TP. Hồ Chí Minh tới đảo Phú Quốc khoảng 500km, các bạn có thể đi bằng máy bay hoặc kết hợp xe ô tô/xe máy và tàu/phà đi Phú Quốc.

+ Đi bằng máy bay: Mỗi ngày có hơn chục chuyến bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc. Thời gian bay cũng rất nhanh chóng. Tùy tình hình thời tiết nhưng thường chỉ mất từ 35 – 50 phút bay. Giá vé dao động từ 550.000 – 2.000.000

+ Xe máy/ô tô + tàu cao tốc: Các bạn có thể lựa chọn hãng xe bus chuyên chở khách tuyến TP.HCM đi Rạch Giá hoặc Hà Tiên. Thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng. Các bạn có thể nghỉ qua đêm tại Rạch Giá 1 đêm để đón tàu cao tốc đi Phú Quốc vào ngày hôm sau. Hoặc đi xe giường nằm từ đêm hôm trước để sáng sớm hôm sau đến bến tàu và lên tàu ra Phú Quốc luôn.

hà nội, sài gòn đi phú quốc
Tàu, phà cao tốc là phương tiện đi đến Phú Quốc phổ biến

Nếu bạn đi bằng xe ô tô cá nhân thì phải ra Phú Quốc bằng phà. Tàu cao tốc chỉ nhận vận chuyển mỗi hành khách và xe máy thôi nè. 

Các thành phố khác

Vào những đợt cao điểm du lịch hè các hãng hàng không thường mở thêm những đường bay nối các thành phố lớn đến Phú Quốc. Các thành phố như Hải phòng, Vinh, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Nha Trang và Đà Lạt… Tuy nhiên đây không phải là chuyến chặng bay phổ biến. Không có thường xuyên hàng ngày hoặc hàng tuần mà chỉ có vào các mùa cao điểm. Cho nên nếu du khách sinh sống từ những thành phố kể trên không tìm được chuyến bay thẳng thì có thể bay nối chuyến vào TpHCM hoặc ra Hà Nội rồi bay tiếp vào Phú Quốc.

Mặc dù bay nối chuyến như vậy thì nhanh và tiện lợi hơn so với đường bộ (đi xe + tàu/phà). Tất nhiên là chi phí thì sẽ tốn kém hơn.

những cách đi đến phú quốc
Tổng hợp các phương tiện đi đến Phú Quốc hiện nay

Các tỉnh miền Tây đi Phú Quốc

So với các thành phố lớn khác của cả nước, các thành phố thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ di chuyển ra Phú Quốc dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Vẫn là 2 cách di chuyển phổ biến gồm tàu/phà và máy bay. Tuy nhiên vì chi phí khá cao hơn nên phương tiện máy bay ít được phổ biến hơn. Đường bay duy nhất hiện tại ở các tỉnh miền Tây là Cần Thơ – Phú Quốc. Trước đây còn có đường bay Rạch Giá – Phú Quốc nhưng giờ đã tạm ngưng vì ít người sử dụng.

Phương tiện tàu/phà cao tốc là phổ biến hơn cả với 2 cảng chính thức nằm ở Tp.Rạch Giá và Tp.Hà Tiên.

các cảng biển đi phú quốc
Cách đi Phú Quốc từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Rạch Giá – Phú Quốc

Khoảng cách từ Rạch Giá đến Phú Quốc là 120km, bạn có thể tàu hoặc phà cao tốc. Thời gian di chuyển trên biển là khoảng 2 tiếng 30 phút. Các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc từ Rạch Giá hiện đang có là Superdong và Phú Quốc Express (tàu đỏ). Phà cao tốc từ Rạch giá đi Phú Quốc chỉ có mỗi hãng Thạnh Thới.

Thường các chuyến tàu, phà đi Phú Quốc có giờ chạy nhiều vào buổi sáng. Ít chuyến vào buổi trưa. Các chuyến sáng từ các khung giờ 7h – 8h – 9h – 10h – 11h -12h. Chuyến trưa: 13h – 14h và không có chuyến trễ hơn.

Vào các ngày cao điểm bạn nên đặt trước vé tàu vài ngày còn ngày thường thì đến tận bến mua cũng được. Hiện đặt vé tàu, phà cũng khá đơn giản bằng cách gọi đặt vé vào hotline hoặc gọi cho đại lý xuất vé.

du lịch biển mùa hè
Du lịch đến đảo Ngọc tận hưởng biển xanh nắng vàng

​​Hà Tiên – Phú Quốc

Khoảng cách từ Hà Tiên đến Phú Quốc gần hơn từ Rạch Giá, chỉ hơn 75km đường biển. Từ Hà Tiên đi Phú Quốc bạn có thể đi phà hoặc tàu cao tốc. Thời gian đi phà từ Hà Tiên ra Phú Quốc khoảng hơn 2 giờ. Trong khi tàu cao tốc thì mất 1 tiếng 20 phút. 

Tuy nhiên số lượng chuyến phà từ Hà Tiên đi Phú Quốc nhiều hơn hẳn. Có chuyến chạy từ sáng sớm 4h30 sáng đến tận 7h tối vẫn còn phà đi. 

>>>Xem thêm: Tổng hợp giá vé, lịch chạy phà và tàu cao tốc

Các đảo khác đến Phú Quốc

Côn Đảo – Phú Quốc

Ai cũng nghĩ là đường biển đi bằng tàu thì đi từ đâu đến đâu cũng được. Tuy vậy nếu là những chuyến tàu công cộng thì không phải vậy. Điển hình là không có chuyến tàu đi từ Côn Đảo đến Phú Quốc và ngược lại. Dù đây là hai hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất nước.

Để đi Côn Đảo bằng đường biển du khách phải khởi hành từ các cảng biển ở Vũng Tàu, Sóc Trăng hoặc Cần Thơ. Cách nhanh gọn còn lại là đi bằng máy bay (giá cao).

côn đảo - phú quốc
Côn đảo – Phú Quốc có khoảng cách khá xa nhau

Thông thường, mọi người sẽ không đi cả hai điểm Côn Đảo và Phú Quốc trong cùng một chuyến đi. Vì cách nhau khá xa, cộng thêm phương tiện di chuyển cũng không mấy thuận tiện. Nếu bạn có dự định đến du lịch ở cả Côn Đảo và Phú Quốc, nên chia thành hai chuyến du lịch riêng biệt để có thời gian khám phá và cảm nhận hết vẻ đẹp của hai hòn đảo này nhé!

Hòn Sơn – Nam Du – Phú Quốc

Còn nhớ chuyến đi Hòn Sơn lần đầu của Bụi là cả một chuyến kết hợp cả Hòn Sơn – Nam Du đi từ Phú Quốc. Đợt đó hãng tàu Superdong có mở chuyến tàu từ Phú Quốc đi Nam Du nè. Xuất phát từ cảng Vịnh Đầm ở Phú Quốc đến Nam Du cũng chỉ tầm chưa đến 2 tiếng. Mà từ sau đợt dịch tới giờ chuyến tàu này đang tạm ngưng rồi. Hy vọng thời gian tới chuyến tàu Phú Quốc – Nam Du sẽ mở lại.

hòn sơn nam du phú quốc
Hòn Sơn – Nam Du – Phú Quốc

Nam Du khi đó như là một trạm trung chuyển để đi tới Hòn Sơn từ Phú Quốc. Vừa tới Nam Du là Bụi bắt tàu đi tiếp qua Hòn Sơn luôn. Còn hiện tại chuyến tàu Phú Quốc – Nam Du tạm ngưng nên từ Phú Quốc bạn muốn đi Hòn Sơn thì bạn phải vào Rạch Giá nha. Cả đi Nam Du cũng vậy luôn nè! 

Các chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc

Nhằm thúc đẩy du lịch ở đảo Ngọc và mang càng nhiều du khách quốc tế đến với Phú Quốc. Các đường bay quốc tế liên tục mở thêm các đường bay mới nối Phú Quốc với các thành phố quốc tế lân cận.

cách đi đến phú quốc
Các đường bay quốc tế đến Phú Quốc

Ngay thời điểm Bụi viết bài viết này thì ngoài 2 đường bay quốc tế có sẵn thường xuyên từ trước như Bangkok – Phú Quốc, Kuala Lumpur – Phú Quốc với tần suất 1 chuyến/ngày vào giai đoạn cao điểm. Phú Quốc hiện đang mở thêm các đường bay mới nối với Hongkong, Seul, Busan, Taipei…Hy vọng trong thời gian tới các chuyến bay charter nối Châu Âu đến với Phú Quốc sẽ được mở lại như trong giai đoạn trước dịch covid.

Bên trên là những thông tin khá đầy đủ về các phương tiện di chuyển ra Phú Quốc. Chúc bạn một chuyến đi Phú Quốc thuận lợi và nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm những hoạt động khác biệt ở Phú Quốc. Mời bạn xem qua các Toursdịch vụ bên Bụi nhé! Hẹn gặp bạn tại Phú Quốc vào một ngày không xa!

error: Content is protected !!